Công nghệ NanoeX và Nanoe™ là gì? Chúng khác nhau như thế nào?

Cuộc sống hiện đại văn minh đi kèm với những hệ lụy liên quan đến sức khỏe, môi trường sống của mỗi người chúng ta. Với tiêu chí đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu và đem lại những giá trị bền vững cho người tiêu dụng, Panasonic đã nghiên cứu và phát triển công nghệ khử khuẩn, khử mùi, lọc khí Nanoe™ và NanoeX từ năm 1997, giúp bạn hoàn toàn tận hưởng không gian sống trong lành và tươi mát.

Vậy công nghệ NanoeX và Nanoe™ là gì? Có lợi ích như thế nào? Chúng hoạt động theo nguyên lý nào?,.. hãy cùng Hàng Nhật Chuẩn 365 tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Công nghệ lọc khí Nanoe™ và NanoeX của Panasonic
Công nghệ lọc khí Nanoe™ và NanoeX của Panasonic

Công nghệ NanoeX và Nanoe™ là gì

Công nghệ Nanoe™ là gì?

Nanoe™ là các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nano mà mắt thường không thể nhìn thấy được ( nhỏ chỉ bằng 1/1300 lần so với kích thước của giọt nước). Trong đó chứa hàng trăm tỷ gốc +OH tự do dễ dàng tác dụng với các chất khác nhau, đặc biệt là virus, vi khuẩn, mùi và bụi mịn. Khi gặp các tác nhân gây mùi, vi khuẩn,… gốc +OH sẽ hấp thụ Hydro có trong vi khuẩn để tạo thành nước (H2O), làm thay đổi cấu trúc Protein có trong vi khuẩn, virus hay bụi mịn, nhờ đó ức chế được các mùi như phấn hoa, thuốc lá, bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc,..

Công nghệ khử mùi diệt khuẩn NanoE
Công nghệ khử mùi diệt khuẩn NanoE

Trung bình có khoảng 480 tỷ gốc +OH được tạo ra sau mỗi giây và chúng được bao bọc bởi nước, do đó tuổi thọ của chúng kéo dài được khoảng 600 giây (lâu hơn gấp 6 lần các ion khác trong không khí).

Nồng độ gốc +OH càng lớn, khả năng lọc khí, khử mùi, khử khuẩn càng nhanh.

Phân tử nước tích điện của NanoE chứa khoảng 480 tỷ gốc +OH
Phân tử nước tích điện của NanoE chứa khoảng 480 tỷ gốc +OH

Công nghệ NanoeX là gì?

Cũng giống như Nanoe™, NanoeX cũng là các phân tử nước tích điện chứa gốc +OH tự do, tuy nhiên, nồng độ gốc +OH trong mỗi phân tử nước của NanoeX cao gấp 10 lần (4800 tỷ) so với nồng độ gốc +OH có trong Nanoe™. Do đó, có thể nói NanoeX là công nghệ diệt khuẩn, khử mùi, lọc khí hiệu quả hơn Nanoe™ và ngày nay NanoeX được coi là công nghệ mang tính hiệu quả nhất giúp làm sạch không gian sống.

Hiện nay, chỉ có các dòng sản phẩm cao cấp của hãng Panasonic mới được trang bị công nghệ NanoeX này.

Công nghệ Nanoe X độc quyền của Panasonic
Công nghệ Nanoe X độc quyền của Panasonic

Những sản phẩm có NanoeX bạn có thể xem tại: https://hangnhatchuan365.com/

Những lợi ích của NanoeX và Nanoe™ trong đời sống

  • Khử mùi:

Nanoe™ và NanoeX có thể coi là hung thần với các tác nhân gây mùi khó chịu, thường thấy trong mỗi gia đình như: mùi phấn hoa, dị ứng, mùi thuốc lá, ẩm mốc, mồ hôi, mùi thú nuôi và mùi đồ ăn đễ dàng bám vào từng sợi vải của quần áo, thảm, ghế sofa,..

Với kích thước siêu nano, các phân tử nước mang hàng nghìn tỷ gốc +OH len lỏi vào từng sợi vải, ức chế các tác nhân gây mùi.

Nanoe X khử được nhiều loại mùi
Nanoe X khử được nhiều loại mùi
  • Khử khuẩn, virus:

Cùng với nguyên lý hoạt động như trên, các gốc +OH được giải phóng và tiêu diệt được 99,99% các loại vi khuẩn, virus có quanh bạn, loại bỏ tối đa các tác nhân gây dị ứng, hen xuyễn hoặc các bệnh liên quan đến hô hấp.

Công nghệ NanoeX
Công nghệ NanoeX

Tổ chức nghiên cứu Texcell – một tổ chức nghiên cứu toàn cầu chuyên về thử nghiệm vi rút, loại bỏ vi rút đã có cuộc nghiên cứu và thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt về khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 của NanoeX. Kết quả cho thấy, Nanoe™️ X có thể ức chế 91.4% khả năng hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian kín 6.7 m3 trong vòng 8 giờ bật máy lạnh.

Lưu ý: Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Nanoe X có thể ức chế hoạt động của virus SARS-CoV-2
Nanoe X có thể ức chế hoạt động của virus SARS-CoV-2
  • Lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5 đến 99,99%:

Hệ thống lọc khí sẽ giải phóng hàng ngàn phân tử nước chứa gốc +OH tới mọi ngóc ngách trong nhà bạn, bắt giữ các hạt bụi bay lơ lửng trong không khí và vô hiệu hóa các phần tử bám dính trên đồ vật cũng như tại các màng lọc.

Các phân tử nước quanh phòng để loại bỏ bụi
Các phân tử nước quanh phòng để loại bỏ bụi
  • Giữ ẩm cho da và tóc:

Với cơ chế hình thành các phân tử nước (H2O) trong quá trình lọc sạch không khí, công nghệ Nanoe™ và NanoeX còn có thể cấp ẩm cho da và tóc, tạo cảm giác thoải mái, không khô rạn như các ion không khí khác. Bạn sẽ cảm nhận thấy rõ điều này khi sử dụng các thiết bị như lọc không khí, điều hòa của Panasonic có Nanoe™ hoặc NanoeX.

Giữ ẩm cho da và tóc luôn mềm mượt
Giữ ẩm cho da và tóc luôn mềm mượt

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Nanoe™ và NanoeX

Bước 1: Hơi nước được ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.

Bước 2: Điện áp cao dẫn qua hơi nước ngưng tụ trong không khí.

Bước 3: Máy lạnh sẽ sản sinh ra nanoe™️ X chứa hàng tỷ gốc OH-.

Bước 4: nanoe™️ X tiếp cận vi khuẩn, vi rút có trong không khí.

Bước 5: Gốc OH- tách lấy H+ trong vi khuẩn.

Bước 6: Các gốc OH- tự do hấp thu H+ tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Nanoe™ và NanoeX
Nguyên lý hoạt động của công nghệ Nanoe™ và NanoeX

Tham khảo thêm video dưới đây để có thể hiểu chi tiết hơn về nguyên lý hoạt động của công nghệ Nanoe™ và NanoeX

Công nghệ Nanoe™ và NanoeX là một phát minh sáng chế số 1 toàn cầu, Panasonic kết hợp các công nghệ hàng đầu thế giới cùng 100 năm kinh nghiệm sản xuất, không ngừng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để diệt khuẩn, khử mùi và lọc không khí một cách hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp bạn hoàn toàn tận hưởng không gian sống trong lành, tươi mát.

Trả lời